Hẹp bao quy đầu là gì ? Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không ? Triệu chứng của bệnh hẹp bao quy đầu ra sao ? Cắt bao quy đầu có làm giảm nguy cơ tình dục không? Đây là một trong những câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất trong thời gian vừa qua.

 Hẹp bao quy đầu là gì ?

Bao quy đầu là phần da chụp lên chóp đầu của dương vật (gọi là quy đầu). Nam giới sinh ra ai cũng phải có bao quy đầu, trường hợp không có tức là bị bệnh (trong bệnh lỗ tiểu đóng thấp, bao quy đầu không che kín quy đầu). Hẹp bao quy đầu (tiếng anh là phimosis) chỉ trường hợp bao da quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu được.

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Hẹp bao quy đầu nếu chít hẳn thì gây bí tiểu, nếu chít khá chặt thì gây tiểu khó. Người bị hẹp bao quy đầu dễ bị nhiễm trùng tiểu hơn (gấp 20 lần) người bình thường. Ngoài ra, lỗ tiểu cũng dễ bị hẹp và họ dễ bị ung thư dương vật hơn cũng như người vợ dễ bị ung thư cổ tử cung hơn. Tất cả là do chất bợn dơ hôi hám

Triệu chứng của bệnh hẹp bao quy đầu

  • Nước tiểu đọng lại ở bao quy đầu làm cho đầu dương vật phồng lên, một lát sau mới chảy ra hết
  • Bao quy đầu bị viêm với triệu chứng sưng đỏ, mọng nước
  • Chất tiết đọng lại thành hạt, mảng trắng, sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở đầu dương vật.
  • Khi trưởng thành, hẹp bao quy đầu làm cho đau khi dương vật cương cứng, có khi còn không cương được

Cắt bao quy đầu có làm giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục hay không ?

Theo các nhà chuyên môn đều chắc chắn rằng, cắt bao quy đầu sẽ giúp làm giảm lây lan u nhú ở nam giới, nhờ đó sẽ tránh được nguy cơ gây ung thư cổ tử cung cho bạn tình của họ.

Ở Pháp và Mỹ, các kết quả nghiên cứu và thống kê cho thấy, khả năng bị u nhú giảm 63% ở những người đàn ông đã cắt bao quy đầu, và tỷ lệ ung thư cổ tử cung ở những người có quan hệ tình dục với đàn ông đã cắt bao quy đầu cũng rất thấp. Nguy cơ mắc bệnh sẽ giảm đi 58% nếu người phụ nữ chỉ quan hệ với một người đàn ông trong đời và người này đã cắt bao quy đầu.

Tại một số quốc gia có phong tục cắt da bao quy đầu trẻ em để thích hợp với vài tiêu chuẩn trong xã hội. Thay vì coi da quy đầu như một cấu trúc bình thường thì một số nơi lại coi da đó như một yếu tố nguy hiểm, không tốt, cần cắt bỏ, mặc dù nó không bị hẹp. Ở một số nước, việc phẫu thuật cắt bao quy đầu là một nghi thức bắt buộc sau khi bé trai sinh ra.

Tại Mỹ và các nước phương Tây, trước đây phẫu thuật cắt bao da quy đầu rất phổ biến, nhưng ngày nay phẫu thuật này giảm đi vì nhiều lý do, trong đó có ý kiến cho rằng muốn giữ da để che chở cho đầu dương vật khỏi bị cọ xát và như vậy sẽ nhạy cảm hơn với kích thích và muốn tránh đau đớn và làm chảy máu do phẫu thuật gây ra.

https://bacsihoasung.vn/wp-content/uploads/2015/09/hep-bao-quy-dau.jpghttps://bacsihoasung.vn/wp-content/uploads/2015/09/hep-bao-quy-dau.jpgBá ToànBệnh súng ốngHẹp bao quy đầuhẹp bao quy đầu,triệu chứng bệnh hẹp bao quy đầu
Hẹp bao quy đầu là gì ? Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không ? Triệu chứng của bệnh hẹp bao quy đầu ra sao ? Cắt bao quy đầu có làm giảm nguy cơ tình dục không? Đây là một trong những câu hỏi được thắc mắc...