Bài viết mới: Chế độ ăn uống không lo bệnh béo phì.

Các nhà khoa học vừa đưa ra một cảnh báo nữa về tác hại của việc thiếu ngủ. Theo nghiên cứu này cho thấy người thiếu ngủ thường xuyên nguy cơ mắc bệnh thận cao.

mất ngủ thường xuyên nguy cơ mắc bệnh thận cao

Mất ngủ thường xuyên nguy cơ mắc bệnh thận cao

Theo những chứng minh cho thấy, nếu ngủ 5 tiếng/đêm hoặc ít hơn sẽ làm tăng nguy cơ suy thận cao gấp 3 lần những người ngủ đủ giấc . Trong các chứng minh của các nhà khoa học có nhấn mạnh thêm, thiếu ngủ thường xuyên còn khiến đàn ông mắc chứng yếu sinh lý cao.
Công trình tiến hành khảo sát trên 4.000 người trong hơn 10 năm. Các nhà khoa học phát hiện những người ngủ 5 tiếng/đêm có khả năng suy giảm chức năng thận nhanh hơn so với người ngủ 7 – 8 tiếng/đêm.
Các nhà khoa học cũng cho biết hiện cứ 3 người thì có 1 người bị mất ngủ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thiếu ngủ như: Do quá căng thẳng, phải làm việc quá nhiều trên máy tính, xuất hiện tình trạng bệnh…
Tác hại của việc mất ngủ thường xuyên là làm tăng nguy cơ mắc các loại bệnh nghiêm trọng như , tim mạch, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, vô sinh ở nam giới.
Theo các chuyên gia nếu muốn giảm thiểu mắc bệnh và các tình trạng bệnh lý khác, cần có một chế độ nghỉ ngơi, ăn uống khoa học, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, giảm thiểu căng thẳng, ngủ đủ giấc, đáp ứng giấc ngủ sâu.
https://bacsihoasung.vn/wp-content/uploads/2015/11/thiếu-ngủ.jpghttps://bacsihoasung.vn/wp-content/uploads/2015/11/thiếu-ngủ.jpgBá ToànCẩm nang sức khỏebệnh thận,bệnh thận là gì,nguyên nhân gây bệnh thận,triệu chứng nhận biết bệnh thận,vì sao mắc bệnh thận
Bài viết mới: Chế độ ăn uống không lo bệnh béo phì. Các nhà khoa học vừa đưa ra một cảnh báo nữa về tác hại của việc thiếu ngủ. Theo nghiên cứu này cho thấy người thiếu ngủ thường xuyên nguy cơ mắc bệnh thận cao. Theo những chứng minh...