Cá con chứa nhiều can xi, bột cá làm từ cá con có thể khắc phục đau khớp, phòng bệnh cao huyết áp và ung thư.

Việc hấp thu canxi có quan hệ mật thiết đến sức khỏe của bạn

Việc ăn uống của người Nhật rất phong phú, nhưng cái thiếu duy nhất chính là lượng canxi quá ít. Mỗi ngày, lượng canxi cần thiết của người trưởng thành là 600mg. Bình quân mỗi ngày tối thiểu phải đưa vào cơ thể 800mg.

Nhưng theo điều tra trong 5 cô gái tuổi chừng 20 thì có một người lượng canxi tương đương với lượng canxi cần thiết của người 50 tuổi. Như vậy, cùng với sự tăng tuổi tác, xương bị loãng, việc đau lưng và chân là không thể tránh khỏi.

Canxi cần thiết cho cơ thể con người

Canxi cần thiết cho cơ thể con người

Có nhiều loại thực phẩm bổ sung canxi hữu hiệu. Cá con là một loại vừa kinh tế vừa thực dụng, có thể ăn cả xương. Qua phơi khô, Vitamin D trong xương cá con tăng lên. Vitamin D có tác dụng giúp hấp thu canxi.

Đầu thế kỷ này bệnh gù hoành hành ở Anh. Nguyên nhân là do thời kỳ phồn vinh, than sử dụng bừa bãi, khói than che kín bầu trời khiến ánh sáng mặt trời không chiếu xuống mặt đất, Vitamin D thiếu trầm trọng, nên không thể hấp thu được canxi, từ đó gây nên bệnh gù,

Cá con đem phơi khô còn có cái lợi khác. Cá chứa nhiều nước, sau khi phơi khô các chất rắn trừ nước đều được cô đặc. Trong đó nồng độ dinh dưỡng như Protein nâng cao rất nhiều.

Tỷ lệ hấp thu canxi của người 30 tuổi đạt tới mức cao nhất. Về sau tỷ lệ hấp thu giảm dần. Cho dù có chú ý đến mấy thì trong một năm cũng sẽ giảm khoảng 2%, Nếu không coi trọng thì mỗi ngày mật độ xương giảm 4%. Tình trạng đó kéo dài sẽ làm loãng xương, cuối cùng dẫn tới đau lưng đau chân.

Vì lẽ đó mỗi người đều phải bổ sung canxi. Ăn bột cá làm từ cá con là phương pháp bổ sung canxi tương đối lý tưởng. Bởi cá không những có thể rắc lên cơm để ăn mà còn có thể cho thêm muối làm thành canh hoặc trộn với thịt làm thịt viên. Có nhiều cách ăn, bạn hãy tìm tòi khẳng định sẽ làm ra nhiều món ăn ngon.

Cơ thể cung cấp đủ canxi giúp cơ thể khỏe mạnh

Cơ thể cung cấp đủ canxi giúp cơ thể khỏe mạnh

Canxi có thể tăng cường đàn hồi của mạch máu, phòng ngừa và cải thiện bệnh huyết áp cao. Điều tra đối với người bệnh huyết áp cao đã chứng tỏ điều đó. Lượng hấp thu canxi của họ thường thấp hơn người bình thường 22%.Gần đây, xuất hiện ung thư đại tràng, nếu tăng cường lượng hấp thu canxi thì có thể phòng ngừa hiệu quả.

Phương pháp chế biến

Nếu cho vào bột cá một ít: bột tươi sẽ dùng thêm Vitamin A. ngoài ra cho thêm vừng chứa nhiều xenluzo thực phẩm có thể giúp cân bằng dinh dưỡng cơ thể.

  • Nguyên liệu: Cá con 60g, vừng đen 40g, vừng trắng 40g.
  • Cách làm: Vừng rang, lưu ý không để cháy vỏ. Có thể mua vừng đã rang.
  • Cho vừng vào cối giã nát.
  • Cá con cũng cho vào cối giã. Nếu cá nhỏ thì không cần giã.
  • Tất cả nguyên liệu cho vào bình chứa lớn, trộn thật đều.
  • Cho vào bình bảo quản để dùng dần.

Mỗi chén cơm cho khoảng hai thìa bột cá là được. Nếu một ngày ba bữa thì một bình có thể ăn một tuần.

https://bacsihoasung.vn/wp-content/uploads/2018/01/mach-ban-cach-hap-thu-tron-ven-canxi-tu-thuc-pham-tu-nhien-2_1460355816.jpghttps://bacsihoasung.vn/wp-content/uploads/2018/01/mach-ban-cach-hap-thu-tron-ven-canxi-tu-thuc-pham-tu-nhien-2_1460355816.jpgLan HuongDinh dưỡngDinh dưỡng,Sống khỏe,Sức khỏe,Thực phẩm
Cá con chứa nhiều can xi, bột cá làm từ cá con có thể khắc phục đau khớp, phòng bệnh cao huyết áp và ung thư. Việc hấp thu canxi có quan hệ mật thiết đến sức khỏe của bạn Việc ăn uống của người Nhật rất phong phú, nhưng cái...