Đau đầu do căng thẳng

Động tác đầu tiên của một con vật khi cảm thấy sợ là cất cao đầu và nhìn quanh để tìm sự nguy hiểm. Con người không thể làm như vậy, bởi vì đầu của chúng ta đã được bố trí cao, nhưng phản xạ thì vẫn được giữ trong các gen, vì vậy khi chúng ta lo sợ và căng thẳng thì các cơ cổ và đầu cũng bị căng thẳng. Cái đầu dĩ nhiên vẫn ở nguyên tại chỗ, nhưng sự căng cơ sẽ làm đau ở phần sau đầu và ở thái dương (đôi khi ở vùng trán). Đó chính là đau đầu do căng thẳng. Nếu không chữa, cơn đau có thể kéo dài từ một giờ đến vài ngày là ít khi kèm theo những triệu chứng khác.

Đau đầu do căng thẳng ở nam giới

Đau đầu do căng thẳng ở nam giới

Phần lớn các cơn đau đầu đều thuộc loại này. Bệnh nhân thích gọi những cơn đau đầu mạnh là “chứng đau nửa đầu” (migren) hơn, chắc là sự chẩn đoán như vậy gọi được ở họ sự kính trọng hơn. Sự chẩn đoán “đau đầu do căng thẳng” đôi khi người bình thường hay gợi lên quan niệm về chứng rối loạn thần kinh chức năng, suy giảm và mất khả năng đối phó với stress.

Tuy nhiên, nhiều người đàn ông đã thích ứng với hoàn cảnh vẫn cảm nhận được chính loại đau đầu này. Nếu các loại thuốc bán không cần đơn có thể làm giảm đau thì bác sĩ không cần chỉ định gì hơn. Trong trường hợp ngược lại, bác sĩ có thể giúp đỡ, đầu tiên sẽ kê đơn với những loại thuốc giảm đau mạnh hơn, sau đó hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh sẽ nói tới dưới đây.

>> Xem thêm: 

Đau nửa đầu ở đàn ông

Dạng đau nửa đầu này chiếm đến 90% các trường hợp đau đầu của đàn ông. Điển hình của dạng này là bệnh nhân tỉnh dậy lúc nửa đêm vì cơn đau dai dẳng tập trung ở vùng xung quanh một mắt và thái dương của bên mắt đó. Những cơn đau đầu này xảy ra hầu như hàng đêm và kéo dài vài tuần, sau đó chấm dứt hàng tháng, thậm chí hàng năm — do đó có tên gọi “đau đầu theo nhóm”. Đau đầu dạng này không phổ biến như các dạng khác, vì vậy một số bác sĩ không nhớ đến nó.

Đau nửa đầu là tình trạng phổ biến ở đàn ông

Đau nửa đầu là tình trạng phổ biến ở đàn ông

Cơn đau bắt đầu đột ngột, vì vậy các biện pháp phòng ngừa khó thực hiện được, tuy nhiên việc hít Ergotamin đôi khi ngăn chặn được sự phát triển của các cơn đau. Thở ôxy cũng có thể có tác dụng, bởi vậy một số bệnh nhân thường xuyên giữ túi oxy trên giường mình, thậm chí có người còn giữ cả bình oxy và mặt nạ nữa.

Liti là những loại thuốc phòng ngừa chuột rút, co giật cũng được sử dụng với chức năng phòng bệnh như các chế phẩm khác được áp dụng trong chữa trị bệnh đau nửa đầu. Việc phòng ngừa bệnh thường xuyên (hàng ngày) dễ làm người ta chán, bởi vì bệnh không phát hàng năm trời. Trong trường hợp đó, thầy thuốc có thể giảm bớt thuốc uống cho bệnh nhân, lúc đầu cho đơn hàng ngày một lượng cooctizon nhiều hơn, sau đó dần dần giảm lượng đến không có cooctizon trong thời gian 2 tuần.

https://bacsihoasung.vn/wp-content/uploads/2018/01/dau-nua-dau-o-nam.jpghttps://bacsihoasung.vn/wp-content/uploads/2018/01/dau-nua-dau-o-nam.jpgPhạm HuyềnBệnh xã hộiCăng thẳng,Đau đầu,Đau đầu ở nam,Đau nửa đầu
Đau đầu do căng thẳng Động tác đầu tiên của một con vật khi cảm thấy sợ là cất cao đầu và nhìn quanh để tìm sự nguy hiểm. Con người không thể làm như vậy, bởi vì đầu của chúng ta đã được bố trí cao, nhưng phản xạ...