Bệnh xã hội là cụm từ viết tắt của các bệnh lây truyền qua đường tình dục, những căn bệnh này có thể gặp ở bất kỳ ai, bất kỳ lứa tuổi nào. Tuy nhiên, tỷ lệ nam giới ở độ tuổi sinh sản mắc các bệnh xã hội luôn cao hơn so với những đối tượng khác.

Những nam giới có hoạt động tình dục không lành mạnh, có nhiều bạn tình thì khả năng mắc các bệnh xã hội là rất cao.

Những bệnh xã hội ở nam giới hay gặp nhất là:

 – Bệnh giang mai

benh-giang-mai

Biểu hiện của bệnh giang mai

Đứng thứ 2 sau căn bệnh thế kỷ HIV, bệnh lây truyền chủ yêu qua quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh. Nếu không điều trị triệt để sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khỏe của đấng mày râu. Thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu thờ ơ, chủ quan không được điều trị.

– Bệnh sùi mào gà

Bệnh này hiện nay rất phổ biến, và đang có xu hướng tăng lên rõ rệt. Biểu hiện của bệnh là những u sùi mềm, có chân hoặc có cuống giống mào gà hoặc hoa lơ, dễ dàng loét ra, hoặc chảy máu khi bị sang chấn. Chúng thường xuất hiện ở dương vật, rãnh quy đầu, bìu, hậu môn, miệng. Bệnh có thể dẫn đến các biến chứng như ung thư dương vật, gây vô sinh ở nam giới.

– Bệnh lậu

Ở nam giới, bệnh lậu thường gây viêm niệu đạo với các triệu chứng như nước tiểu đục, đái buốt, đái dắt, ra mủ vàng hoặc xanh. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến lậu mạn tính với các biến chứng như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến vô sinh.

– Mụn rộp sinh dục

Hay còn gọi là Herpes sinh dục, do virus herpes simplex gây ra. Biểu hiện của bệnh là xuất hiện những mụn nước nhỏ rộp, mọc tập trung thành từng đám, sau đó chúng sẽ vỡ ra tạo thành những vết loét gây đau đớn, bỏng rát ở nam giới. Vị trí xuất hiện là ở thân dương vật, bìu, vùng da xung quanh bộ phận sinh dục, mông, đùi, miệng,… bệnh có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tâm lý của nam giới.

Ngoài 4 loại bệnh xã hội này nam giới còn có thể mất nhiều loại bệnh khác.

Đây là những bệnh xã hội ở nam giới hay gặp nhất, nếu nam giới mắc phải 1 trong những căn bệnh xã hội này thì cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, kiểm tra và có hướng điều trị kịp thời nhất.

https://bacsihoasung.vn/wp-content/uploads/2015/09/benh-giang-mai.jpghttps://bacsihoasung.vn/wp-content/uploads/2015/09/benh-giang-mai.jpgBá ToànBệnh súng ốngBệnh xã hộibệnh giang mai,bệnh lậu,bệnh sủi mào gà,bệnh xã hội
Bệnh xã hội là cụm từ viết tắt của các bệnh lây truyền qua đường tình dục, những căn bệnh này có thể gặp ở bất kỳ ai, bất kỳ lứa tuổi nào. Tuy nhiên, tỷ lệ nam giới ở độ tuổi sinh sản mắc các bệnh xã hội...