Một cuộc sống tình dục mãn nguyện không thể có cho riêng mình. Người khôn ngoan trong lĩnh vực này rất cần có năng khiếu xã hội trong quan hệ với người khác, có khả năng nói được với bạn tình bản năng tính dục của chính mình, hiểu được cá tính tình dục thầm kín của người khác. Dũng cảm làm được điều này và vô cùng khó khăn, nhưng đó lại là điều hết sức quan trọng.

Từ lâu, người ta tránh nói đến tình dục trong sinh hoạt gia đình, cho rằng: Tình dục là vấn đề hoàn toàn không thể nói ra được. Những huyền thoại đã ngăn cản con người ý thức được những cảm giác tình dục và nói ra điều đó.

Một khi người ta vượt khỏi được qui định giữ im lặng về vấn đề tình dục, khi ta cởi mở với bạn tình, nói ra được điều thầm kín của riêng mình thì có thể dần dần đẩy lùi các huyền thoại về tình dục, phát hiện rõ hơn những tình cảm giới tính, sống chan hoà với người khác.

Cần cởi mở với bạn tình

Cần cởi mở với bạn tình

Sự thông minh trong tình dục đòi hỏi phải trung thực với bản thân và với bạn tình trong bản sắc tình dục. Khi người ta hiểu rõ nhân cách giới tính của mình thì không có gì cởi mở hơn và tự tin hơn là chia sẻ với người bạn tình. Dù đang lao vào một cuộc phiêu lưu tình ái hay đang cố tìm hiểu xem có điều gì không ổn về mặt tình dục trong một mối quan hệ vừa kết thúc.

>>> Xem thêm: Rối loạn ham muốn tình dục

Chia sẻ mối quan tâm tình dục với một người bạn hay đang dạy dỗ con cái phải tự quản những tình cảm tình dục đang nảy sinh thì tình cảm tình dục của chính mình là điều cốt yếu nhất để có quyết định đúng đắn trong lĩnh vực tình dục, những quyết định có lợi cho bản thân và tôn trọng người khác.

Công trình nghiên cứu của chúng tôi đã chứng minh được rằng: Nói ra được bản năng tính dục của mình (nhất là với bạn tình) thì sẽ làm thay đổi và dịu đi những vấn đề gay cấn nảy sinh; nếu giữ im lặng thì sẽ phát sinh các vấn đề khó khăn và đau khổ như thế nào. Cũng như khi người ta nói với người mình yêu về những nhu cầu và xung đột cảm xúc của bản thân, đồng thời cũng cần phải học nói cả những tình cảm tình dục.

Nói ra được bản năng tính dục của mình thì sẽ làm thay đổi và dịu đi những vấn đề gay cấn nảy sinh

Nói ra được bản năng tính dục của mình thì sẽ làm thay đổi và dịu đi những vấn đề gay cấn nảy sinh

Người nào cũng có nhân cách tính dục đáng được khám phá và được thể hiện. Kìm nén, xua đuổi một phần bản ngã đó thực ra là rất có hại. Nếu ta đánh mất ý thức về bản sắc của mình sẽ khiến cuộc sống trở nên nhạt nhẽo vô vị, mất đi cái độc đáo và mọi đam mê.

Những người thông minh trong lĩnh vực tình dục có năng khiếu dễ hòa nhập với người khác và được người khác hiểu mình, cho phép họ nói với bạn tình về những nhu cầu tình dục của bản thân và tưởng tượng một cách chính xác hành vi ứng xử tình dục sẽ ảnh hưởng đến tình cảm như thế nào. Họ cũng biết lắng nghe người khác nói về những mối quan tâm và những nhu cầu trong lĩnh vực tình dục, những tâm trạng lưỡng lự và bày tỏ sự cảm thông với người khác về những băn khoăn cực kỳ tế nhị.

https://bacsihoasung.vn/wp-content/uploads/2017/12/Tinh-duc1.jpghttps://bacsihoasung.vn/wp-content/uploads/2017/12/Tinh-duc1.jpgPhạm HuyềnCẩm nang sức khỏeBản năng tình dục,Ham muốn tình dục,Quan hệ tình dục,Tình dục
Một cuộc sống tình dục mãn nguyện không thể có cho riêng mình. Người khôn ngoan trong lĩnh vực này rất cần có năng khiếu xã hội trong quan hệ với người khác, có khả năng nói được với bạn tình bản năng tính dục của chính mình, hiểu...