Tuyến tiền liệt là một bộ phận ở cơ quan sinh dục nam giới có vai trò là nơi sản xuất tinh dịch, cung cấp các chất dinh dưỡng cho tinh trùng. Do đó, tuyến tiền liệt có nhiệm vụ quan trọng đối với đội quân tinh binh. Tuy nhiên tuyến tiền liệt rất dễ bị tổn thương. Gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh lý nam. Có lẽ nghiêm trọng hơn cả viêm tuyến tiền liệt ngày càng gia tăng và xảy ra ở mọi độ tuổi. Và đặc biệt là xu hướng ngày một trẻ hóa. Là thủ phạm gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Hãy cùng Bác sĩ Hoa Súng tìm hiểu về căn bệnh nguy hiểm này.

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt:

Viêm tuyến tiền liệt bị tổn thương

Viêm tuyến tiền liệt bị tổn thương

Bài viết hot:

Bệnh được gây ra bởi khá nhiều các nguyên nhân. Có thể là do cơ quan sinh dục bị nhiễm khuẩn từ đó kéo theo đường niệu đạo gây nên các vấn đề viêm tuyến tiền liệt. Hay các vấn đề sau khi tình dục không an toàn gây nhiễm khuẩn theo đường niệu đạo, thông tiểu. Bên cạnh đó bệnh cũng gây ra bởi các thói quen vệ sinh chưa được sạch sẽ là cơ hội cho các vi khuẩn xâm nhập vào bên trong của cơ thể. Và có thể do, tình trạng ứ đọng nước tiểu tạo điều kiện môi trường ấm ướt xuất hiện các loại vi khuẩn, nấm mốc gây nên.

Dấu hiệu, triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt- thủ phạm gây nên vô sinh nam giới

Viêm tuyến tiền liệt- thủ phạm gây nên vô sinh nam giới

Dễ nhận thấy nhất ở tình trạng này đó là hiện tượng đau rát khi đi tiểu, đi tiểu nhiều lần kèm theo cảm giác đau buốt, khó chịu. Thậm chí, tình trạng này kéo dài lâu gây đau nhức dương vật khi quan hệ, đau nhức vùng chậu… Hay ngay cả xuất tinh sớm ra máu và gây đau nhức, khó chịu. Ngoài những dấu hiệu, viêm tuyến tiền liệt còn gây đau phần xương mu, vùng dưới thắt lưng và gây khó khăn cho dương vật trong quá trình cương cứng.

Chế độ ăn uống tác động trực tiếp tới tuyến tiền liệt

Chế độ ăn uống tác động trực tiếp tới tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng nghiêm trọng trực tiếp tới khả năng sinh sản nam giới. Do đó, bảo vệ cơ thể, ngăn chặn tác nhân gây viêm tuyến tiền liệt là điều giới mày râu rất cần chú ý. Một chế độ ăn cân đối lành mạnh, một chế độ tập luyện thể dục thường xuyên góp phần cải thiện, nâng cao sức khỏe. Bổ sung thực phẩm chứa nhiều chất xơ, hạn chế thực phẩm dầu mỡ chất béo để tuyến tiền liệt có một sức khỏe tốt. Đừng quên thường xuyên kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ để có những biện pháp kịp thời tránh nguy cơ gây tổn thương tuyến tiền liệt. Ngoài ra, khi ở mức độ nhẹ, điều trị vấn đề này khá dễ dàng và nhanh chóng. Do đó, khi có những dấu hiệu, biểu hiện bất thường, đấng mày râu nên chủ quan đến trung tập khám sức khỏe sinh sản để có thể phát hiện và điều trị kịp thời.

 

https://bacsihoasung.vn/wp-content/uploads/2017/12/trầm-cảm.pnghttps://bacsihoasung.vn/wp-content/uploads/2017/12/trầm-cảm.pngMs NhungViêm tuyến tiền liệtbản lĩnh đàn ông,sinh lý,Viêm tuyến tiền liệt,vô sinh
Tuyến tiền liệt là một bộ phận ở cơ quan sinh dục nam giới có vai trò là nơi sản xuất tinh dịch, cung cấp các chất dinh dưỡng cho tinh trùng. Do đó, tuyến tiền liệt có nhiệm vụ quan trọng đối với đội quân tinh binh. Tuy...