Theo Bác sĩ Hoa Súng thì Con cái là niềm hạnh phúc tuyệt vời của các bậc cha mẹ. Là sợi dây vô hình chung gắn kết bền vững hạnh phúc gia đình. Trong những năm gần đây, vô sinh ngày càng trở nên phổ biến và có xu hướng tăng. Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh là do chất lượng tinh trùng kém. Và những thói quen hàng ngày của các đấng mày râu cũng là nguyên nhân khiến chất lượng tinh trùng kém đi.

Thói quen hút thuốc lá: Như chúng ta đã biết, hút thuốc lá làm tổn thương, phá hủy các cơ quan bên trong cơ thể. Là nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người như ung thư gan, phổi… Không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà hút thuốc lá còn là nguy cơ dẫn đến các vấn đề về sinh lý.  Thành phần nicotin chứa nhiều trong thuốc lá làm giảm quá trình lưu thông tuần hoàn máu đến các tế bào trong cơ thể.

Bài viết hot:

Hút thuốc lá gây nguy cơ yếu sinh lý cao

Hút thuốc lá gây nguy cơ yếu sinh lý cao

Kéo theo đó gây ảnh hưởng đến tinh trùng, làm chất lượng cũng như số lượng tinh trùng bị giảm sút nghiêm trọng. Gây nên các tinh trùng dị dạng, yếu, kém hoạt động. Stesterone là hoocmon rất cần thiết cho sự phát triển của tinh trùng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, hoạt động của các hệ thống enzim choline acetyltransferase bị ức chế bởi các thành phần có trong thuốc lá gây ra, làm giảm nồng độ stesterone ở nam giới. Điều này gây ảnh hưởng đến khả năng phát triển của tinh trùng.

Sử dụng điện thoại di động quá nhiều: Theo các chuyên gia, sóng điện thoại có ảnh hưởng rất nhiều đến tinh trùng gây suy giảm cả về số lượng và chất lượng tinh trùng. Hơn nữa khả năng hoạt động, di chuyển của tinh trùng bị yếu đi bởi thói quen bỏ điện thoại di động thường xuyên trong túi quần.

Bỏ điện thoải trong túi quần làm giảm chất lượng tinh trùng

Bỏ điện thoải trong túi quần làm giảm chất lượng tinh trùng

Sử dụng rượu, bia quá nhiều: Cũng là thói quen mà chúng ta thường thấy ở các đấng mày râu hiện nay,  Rượu, bia gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người. Điều này dẫn đến chất lượng tinh trùng cũng bị giảm sút. Các thành phần có trong rượu, bia làm giảm nồng độ globulin là hoocmon giới tính trong huyết thanh, gây ra sự cản trở cho quá trình phát triển của tinh trùng, khiến cho nhiều tinh trùng bị dị dạng, kém hoạt động, số lượng suy giảm.

Chế độ ăn uống thiếu hụt chất dinh dưỡng: Ăn uống thiếu chất, không khoa học không những làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mà còn đặc biệt làm giảm chất lượng tinh trùng. Hơn nữa, thói quen ăn uống không đảm bảo, ăn phải những chất gây hại vẫn tồn tại trong thức ăn điều này gây nghiêm trọng đến khả năng sinh lý. Vitamin C là chất rất cần thiết tới sự phát triển của ADN.Thiếu hụt vitamin C gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, gây ra sự dị dạng trong tinh trùng, giảm thiểu số lượng tinh trùng, làm cho tinh trùng hoạt động kém hiệu quả. Hơn nữa nếu cơ thể thiếu kẽm, khiến tăng nguy cơ yếu sinh lý nam giới. Vì thế duy trì chế độ ăn uống đầy đủ hợp lý là điều rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe, sức khỏe sinh lý cho chính bản thân mình.

Sức khỏe là điều vốn quý của mỗi con người. Một sức khỏe tốt sẽ giúp cho sức khỏe sinh lý sẽ tốt theo. Từ bỏ những thói quen xấu là điều cần thiết làm cải thiện tình trạng sức khỏe tuyệt vời hơn.

Xem thêm:

https://bacsihoasung.vn/wp-content/uploads/2017/10/yeu-sinh-ly.jpghttps://bacsihoasung.vn/wp-content/uploads/2017/10/yeu-sinh-ly.jpgMs NhungCẩm nang sức khỏesuy giảm stesterone,tinh trùng,vô sinh,yếu sinh lý
Theo Bác sĩ Hoa Súng thì Con cái là niềm hạnh phúc tuyệt vời của các bậc cha mẹ. Là sợi dây vô hình chung gắn kết bền vững hạnh phúc gia đình. Trong những năm gần đây, vô sinh ngày càng trở nên phổ biến và có xu...